Quy trình bảo lãnh qua Mỹ? Chi phí bảo lãnh bao nhiêu tiền?

2023-02-03 15:12:58
|Share via:
Quy trình bảo lãnh qua Mỹ? Chi phí bảo lãnh bao nhiêu tiền?

Một trong những quốc gia được người Việt Nam muốn sinh sống nhất đó là Xứ sở cờ hoa - Hoa Kỳ. Đây được xem là điểm đến trong mơ của rất nhiều người.Tuy nhiên, muốn trở thành công dân của Mỹ không phải là điều đơn giản. Phương án được số đông lựa chọn nhiều nhất chính là bảo lãnh.

Vậy các bạn muốn nhận được thẻ xanh của Hoa Kỳ thì cần phải trải qua quy trình bảo lãnh như thế nào? Chi phí bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Tất cả các thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

1. Các trường hợp được đứng đơn bảo lãnh và được bảo lãnh

Xoay quanh vấn đề định cư, bảo lãnh sang Hoa Kỳ có rất nhiều vấn đề quan trọng mà mọi người cần phải quan tâm: chi phí bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền, các trường hợp nào được bảo lãnh,... Đặc biệt là các bạn phải biết những trường hợp nào được phép đứng đơn bảo lãnh và được bảo lãnh. Để biết thêm chi tiết thì nên theo dõi tiếp các thông tin sau.

1.1 Trường hợp được đứng đơn bảo lãnh

Đầu tiên, điều mà mọi người cần phải quan tâm nhất đó là trường hợp nào là được đứng trên đơn bảo lãnh. Dành cho những ai chưa biết thì trong luật di trú của Mỹ đã có một quy định, chính là người đứng đơn bảo lãnh phải thỏa mãn một điều kiện trong hai điều kiện sau đây:

 • Người đứng đơn bảo lãnh là công dân của Mỹ.
 • Người đứng đơn bảo lãnh là thường trú nhân của Mỹ. Theo cách gọi thông thường mà chúng ta vẫn hay sử dụng đó là người đứng đơn bảo lãnh phải sở hữu thẻ xanh.

Theo những điều này thì nếu các bạn không đáp ứng đủ điều kiện kể trên thì chắc chắn sẽ không thể nào là người đứng đơn bảo lãnh. Mọi trường hợp ngoại trừ hai điều kiện này sẽ bị gạt bỏ hoàn toàn và không đạt. Thế nên, mọi người muốn có ý định sang Mỹ theo phương án bảo lãnh thì việc đầu tiên nên làm vẫn là tìm một đối tượng đứng đơn bảo lãnh theo đúng như quy định.

1.2 Những trường hợp được bảo lãnh qua Mỹ

Trước khi tìm hiểu về vấn đề “bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền?” thì chúng ta cần tìm hiểu xem những trường hợp nào được bảo lãnh sang Mỹ. Điều này có nghĩa là đối với người đứng đơn bảo lãnh là công dân của Mỹ hoặc người đứng đơn bảo lãnh là thường trú nhân tại Mỹ, thì hai loại điều kiện này sẽ có các quy định riêng biệt.

Theo trường hợp người đứng đơn bảo lãnh là công dân của Mỹ. Đối với các đối tượng này, họ sẽ được phép bảo lãnh những trường hợp cụ thể dưới đây:

 • Vợ hoặc chồng của người đứng đơn bảo lãnh.
 • Con của người đứng đơn bảo lãnh nhưng độc thân dưới hoặc trên 21 tuổi.
 • Con của người đứng đơn bảo lãnh đã lập gia đình.
 • Anh chị em, bố mẹ của người đứng đơn bảo lãnh. Tuy nhiên, ở đây thì người đứng đơn bảo lãnh phải chứng minh trên 21 tuổi.
 • Hôn thê hoặc hôn phu của người đứng đơn bảo lãnh.

Tiếp theo, với trường hợp người đứng đơn bảo lãnh là thường trú nhân tại Mỹ thì sẽ bị giới hạn hơn so với đối tượng kể trên. Cụ thể ba trường hợp được phép bảo lãnh ở đây là:

 • Vợ hoặc chồng.
 • Con của người đứng đơn bảo lãnh còn độc thân dưới 21 tuổi.
 • Con của người đứng đơn bảo lãnh còn độc thân trên 21 tuổi.

Qua những thông tin trên, thì mọi người cần phải chú ý, ghi nhớ và thực hiện thật chính xác các quy định này. Theo đó, người ở diện thường trú nhân không được phép bảo lãnh cho đối tượng con cái đã có gia đình. Cụ thể ở đây là nếu con kết hôn trước khi đến Hoa Kỳ thì hồ sơ sẽ trở thành vô hiệu lực.

Xem thêm: [Góc tư vấn] Người Việt Nam định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

2. Quy trình bảo lãnh qua Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình có nghĩa là con cái bảo lãnh cha mẹ hoặc ngược lại. Kinh nghiệm khi đi định cư Mỹ theo hình thức này là mọi người cần phải tìm hiểu chi phí bảo lãnh bao nhiêu và quy trình thông qua 6 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ: Ở bước này vô cùng quan trọng, nếu các bạn chưa có kinh nghiệm thì phải tham khảo ý kiến của luật sư. Thông thường thì luật sư sẽ là người tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng toàn bộ quy trình này.
 • Bước 2: Nộp bộ hồ sơ đã chuẩn bị lên USCIS: USCIS có ý nghĩa là Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Chính luật sư đại diện của các bạn sẽ là người nộp hồ sơ Bảo lãnh thân nhân ngoại kiều lên cơ quan này.
 • Bước 3: Hồ sơ được chấp thuận bởi USCIS: Sau khi được gửi lên USCIS mà hồ sơ thỏa mãn được tất cả các yêu cầu thì sẽ được chấp thuận. Tiếp theo đó là USCIS sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ này lên NVC.
 • Bước 4: Nộp bộ hồ sơ đến NVC: Mọi người cần phải chờ đợi đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn để lấy được Visa đoàn tụ gia đình.
 • Bước 5: Tiếp nhận thư mời phỏng vấn: Các bạn muốn tham gia phỏng vấn thì sẽ nhận được một thư mời phỏng vấn.
 • Bước 6: Khám sức khỏe tổng quan và tham gia vòng phỏng vấn: Bước cuối cùng trong quy trình này đó là mọi người phải thực hiện khám sức khỏe. Sau đó, các bạn phải tham dự một buổi phỏng vấn theo đúng như lịch đã được yêu cầu trước đó.

Nếu mọi người trải qua đầy đủ quá trình kể trên và đáp ứng được tất cả các điều kiện yêu cầu thì sẽ được cấp visa. Tại Việt Nam thì muốn tham gia phỏng vấn sẽ phải đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì thì việc quan trọng là phải chuẩn bị đầy đủ chi phí cần thiết, vậy bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Mọi người khi đã xác định xin Visa qua Mỹ theo diện này thì cần phải chuẩn bị các chi phí như sau.

 • Chi phí để nộp đơn cho USCIS ghi nhận được là rơi vào con số 535 USD.
 • Sau đó, khi bộ hồ sơ đã được chuyển đến NVC thì mọi người phải chi ra hai khoản tiền, bao gồm: phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư DS-260 và phí xử lý đơn bảo trợ tài chính I-864. Tương ứng với mỗi loại phí như vậy thì sẽ có giá là 345 USD và 120 USD trên một người.
 • Không chỉ vậy, khi tham gia khám sức khỏe thì các bạn cũng phải bỏ ra chi phí theo từng độ tuổi, chi phí thường là 275 USD một người. Bên cạnh đó, trong khám sức khỏe còn có thêm chi phí chích ngừa các loại vaccine (Xem thêm: chích ngừa đi định cư Mỹ ở đâu). Đặc biệt, khi các bạn đã hoàn tất đầy đủ các loại chi phí và được cấp thẻ xanh, thì phải đóng thêm hai loại phí. Cấp thẻ xanh thì chúng ta sẽ đóng số tiền là 220 USD và thêm 85 USD đối với lệ phí sinh trắc học.

Trên đây là những thông tin vô cùng bổ ích và chi tiết xoay quanh vấn đề bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền. Loyalpass mong rằng sẽ giải đáp đầy đủ cho tất cả các thắc mắc của các bạn. Ngoài hình thức định cư theo diện bảo lãnh người thân thì hiện nay có một số cách thức định cư khác mà rất nhiều người nước ngoài quan tâm như định cư diện lao động, đầu tư chương trình EB-5. Trong đó, đầu tư diện EB-5 Loyalpass hướng đến là cách thức định cư nhanh chóng đạt được thẻ xanh, giúp nhà đầu tư sớm hoàn thành giấc mơ Mỹ. 


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ