Nhà máy Hydro Xanh - Trung tâm vùng CanAm

Completed

New Fortress Energy (Mã niêm yết trên sàn NASDAQ: NFE) là nhà cung cấp hợp nhất, toàn cầu về các giải pháp năng lượng sử dụng khí đốt tự nhiên có giá trị vốn hóa thị trường trên 10 tỷ USD. Công ty phát triển và vận hành cơ sở hạ tầng năng lượng hoàn chỉnh, đồng thời cung cấp các dịch vụ kho vận trên toàn cầu cho phép khách hàng chuyển từ nhiên liệu dầu mỏ sang khí đốt tự nhiên. Khách hàng của công ty gồm có chính phủ các nước Mexico, Jamaica, Puerto Rico và Brazil, các khách hàng có quy mô lớn và nhỏ từ các ngành tiện ích, trường đại học, khách sạn, nhà sản xuất, nhà máy bia, nhà máy rượu, các công ty thực phẩm và đồ uống

New Fortress Energy (NFE) đang tiến hành khởi công xây dựng công trình được dự kiến sẽ là một trong những dự án hydro xanh lớn nhất Bắc Mỹ – một cơ sở sản xuất khí Hydro “xanh” có công suất 120 megawatt (“MW”) được cấp phép đầy đủ và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2024. Dự án tọa lạc tại vị trí chiến lược gần Beaumont thuộc Khu liên hợp Công nghiệp Port Arthur và sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp năng lượng sạch cho nhiều khách hàng trong ngành công nghiệp cách cơ sở vài dặm. 

Dự án bao gồm công tác xây dựng mạng lưới kho vận nhằm cung cấp sản phẩm hydro sạch cho người dùng, chủ yếu là các nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực. Với quy mô 12 máy điện phân có công suất 10MW, một trạm biến áp điện, đường ống và các bộ phận liên quan khác. Dự án xây dựng thêm đường sắt, bến tàu, đường bộ và các cơ sở hạ tầng hỗ trợ khác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình sản xuất và phân bổ hydro xanh thành phẩm. 

Vị trí dự án:

Nhà máy sẽ nằm trong khu liên hợp công nghiệp cung cấp cho nhiều nhà máy lọc dầu lớn trong khu vực, bao gồm nhà máy lọc dầu lớn thứ sáu trên thế giới - và lớn nhất Bắc Mỹ (Motiva). Vị trí: 5470 North Twin City Highway in Nederland, Texas 77627 tại đây

 

Dự án được phát triển bởi đội ngũ uy tín dày dặn kinh nghiệm cả về mặt đầu tư và di trú

Chủ dự án: New Fortress Energy (“NFE”) là chi nhánh của Fortress Investment Group, LLC, nhà quản lý đầu tư toàn cầu hàng đầu với khối tài sản trị giá khoảng 53 tỷ USD. NFE là nhà cung cấp hợp nhất toàn cầu về các giải pháp năng lượng sử dụng khí đốt tự nhiên có giá trị vốn hóa thị trường trên 10 tỷ USD cho đến tháng 8 năm 2022. Tài sản hiện nay của NFE gồm có 11 trạm hậu cần lưu trữ, 5 nhà máy điện, 20 tàu bao gồm 9 tàu lưu trữ và tái khí hóa (FSRU).

Các chi nhánh khác của Fortress Investment Group là Fortress Transportation & Infrastructure (FTAI -Mã chứng khoán sàn Nasdaq)  hợp tác cùng trung tâm vùng CanAm trong chương trình EB-5: Với hơn 350 triệu USD đã được hoàn trả đúng hạn cho các nhà đầu tư vào tháng 7 năm 2020, 130 triệu USD sẽ được hoàn trả vào tháng 7 năm 2022 và $35,8 triệu đô cho Jefferson Energy Terminal Giai đoạn I được tài trợ và nhận phê duyệt mẫu I-924 đặc biệt của USCIS. (Website công ty tại đây)

Trung tâm vùng CanAm: Hoạt động từ năm 1992, CanAm là trung tâm vùng lớn nhất, danh tiếng uy tín và đáng tin cậy. CanAm đã phát triển hơn 60 dự án và huy động được hơn $3 tỷ vốn EB-5. Đến hiện tại, hơn $2 tỷ vốn EB-5 từ hơn 4.000 gia đình nhà đầu tư đã được hoàn trả. Hơn 4900 đơn chấp thuận I-526 và 2450 đơn chấp thuận I-829.  CanAm điều hành độc quyền bảy trung tâm khu vực do USCIS chỉ định đặt tại Philadelphia,  Pennsylvania, New York, New Jersey,  California, Hawaii, Florida và Texas. (Website trung tâm vùng tại đây)

 

Dự án khởi công vào Q4/2022 và dự kiến đi vào hoạt động giữa năm 2024 

 

 • Tổng vốn phát triển dự án: $160 triệu
 • Vốn vay EB-5: $80 triệu(50%)
 • Vốn chủ đầu tư: $80 triệu (50%)

 • Trung tâm vùng phê duyệt bởi USCIS  
 • Dự án đáp ứng quy định vùng TEA theo luật mới
 • Nằm trong khu vực được cấp thị thực dành riêng (ít nhất 1000 thị thực/năm)
 • Dự án tạo ra 1500 việc làm trung bình 15 việc làm/nhà đầu tư

 • Dự án đã có vốn đầy đủ để đưa nhà máy đi vào hoạt động
 • Vị trí ưu tiên hoàn vốn thứ 1, Quyền thế chấp đầu tiên đối với trang thiết bị và tài sản khác
 • Bảo lãnh hoàn trả khoản vay EB-5 từ NFE với vốn hoá hơn 10 tỷ USD và doanh thu 1,3 tỷ USD năm 2021
 • Đảm bảo hoàn tiền khi I-526 từ chối
 • Dự án nằm trong vị trí chiến lược Trung tâm của Bờ Vịnh Hoa Kỳ, Có sáu nhà máy lọc dầu lớn gần khu vực xây dựng nhà máy hydro xanh. Dựa trên những nhu cầu này, các nhà máy lọc dầu địa phương có thể sử dụng toàn bộ công suất sản xuất hàng ngày của nhà máy mới của NFE đáp ứng chưa tới 10% nhu cầu của khu lân cận.
 • Các nhà máy và mục tiêu sản xuất hydro xanh mới đang được triển khai đồng loạt bởi các công ty và chính phủ trên toàn thế giới, chính phủ Hoa Kỳ áp dụng ưu đãi thuế  có thể sẽ làm giảm một nửa chi phí sản xuất hydro xanh ở nhiều nơi tại Mỹ và ngay lập tức khiến hydro xanh trở thành nguồn năng lượng cạnh tranh so với các giải pháp thay thế nhiên liệu hóa thạch.
 • Hầu như toàn bộ hydro tiêu thụ ở Mỹ được sử dụng cho ngành lọc dầu, xử lý kim loại, sản xuất phân bón và chế biến thực phẩm. Các nhà máy lọc dầu của Mỹ sử dụng hydro để giảm lượng lưu huỳnh có trong nhiên liệu.

 • Thời hạn đáo hạn khoản vay EB5: 5 năm + 2 năm gia hạn
 • Số tiền đầu tư: $800,000,
 • Phí quản lý dự án 70,000$
 • Số lượng nhà đầu tư EB5: 100
 • Số lượng công việc trên mỗi nhà đầu tư: 17 việc làm/nhà đầu tư
 • Lãi suất: 0.25%
 • Điều kiện hoàn vốn: I-829 được nộp và đáo hạn khoản vay