Đầu tư EB-5: Ưu tiên xét duyệt hồ sơ và số lượng Visa dành riêng 

2023-10-02 13:52:51
|Share via:
Đầu tư EB-5: Ưu tiên xét duyệt hồ sơ và số lượng Visa dành riêng 

Dựa trên Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 đã có rất nhiều thay đổi về chính sách ưu tiên trong đầu tư EB-5. Bao gồm: yêu cầu đầu tư tối thiểu 800.000 USD, phân bổ 32% thị thực dành riêng cho nhà đầu tư EB-5 mới, ưu tiên xét duyệt I-526 khu vực nông thôn. 

1. Nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn hợp pháp tối thiểu 800.000 USD

Chương trình đầu tư EB-5 được quản lý bởi Sở Di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Thông qua đầu tư một nguồn vốn hợp pháp vào doanh nghiệp thương mại Mỹ và tạo việc làm cho người lao động Mỹ, nhà đầu tư sẽ được nhập cư hợp pháp vào Hoa Kỳ. 

Sau ngày 15/03/2022, nhà đầu tư có thể tham gia chương trình EB-5 khi đầu tư số vốn tối thiểu 800.000 USD vào khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Nếu đầu tư EB-5 vào khu vực Non - TEA (ngoài khu vực việc làm việc mục tiêu) thì số vốn cần thiết tối thiểu là 1.050.000 USD. 

Đầu tư vốn EB-5 tối thiểu 800.000 USD vùng TEAĐầu tư vốn EB-5 tối thiểu 800.000 USD vùng TEA

Đồng thời, nhà đầu tư phải chứng minh được tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư thông qua các tài liệu, hồ sơ được yêu cầu. Nguồn vốn này có thể là tiền mặt và tất cả các tài sản nhà đầu tư sở hữu như: tiền lương, thu nhập từ bán tài sản, tài sản thừa kế, bán cổ phiếu trái phiếu,...

2. USCIS phân bổ 32% thị thực dành riêng các nhà đầu tư EB-5 mới 

Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) đã tạo ra các thị thực EB-5 dành riêng mới có các nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện. Mỗi năm, một tỷ lệ thị thực EB-5 nhất định sẽ được cấp cho các hạng mục như sau:

 • Nhà đầu tư EB-5 khu vực nông thôn được ưu tiên với 20% thị thực mỗi năm. 
 • 10% Thị thực EB-5 dành riêng cho khu vực thất nghiệp cao 
 • 2% thị thực EB-5 dành cho các dự án cơ sở hạ tầng. 

Xem thêm: Hơn 20,000 visa sẽ được cấp trong năm 2024 cho các nhà đầu tư EB-5

USCIS phân bổ 20% visa EB-5 cho dự án khu vực nông thônUSCIS phân bổ 20% visa EB-5 cho dự án khu vực nông thôn

Với những thay đổi này thì đối tượng được ưu tiên ở đây là các nhà đầu tư EB-5 mới. Bởi 32% thị thực EB-5 hàng năm sẽ được dành riêng cho các nhà đầu tư EB-5 mới. Cùng với đó, số lượng visa dành cho các nhà đầu tư EB-5 trước Đạo luật cải cách 2022 sẽ giảm đi. 

3. Ưu tiên xử lý hồ sơ đầu tư EB-5 khu vực nông thôn

Khi đầu tư vào một dự án thuộc khu vực nông thôn, nhà đầu tư không chỉ giảm được số tiền đầu tư tối thiểu xuống 800.000 USD mà còn được ưu tiên xử lý mẫu đơn I-526 (Đơn xin nhập cư Hoa Kỳ). 

Đạo luật RIA yêu cầu USCIS phải ưu tiên xử lý và xét duyệt các đơn hồ sơ đầu tư EB-5 của trung tâm Vùng dự án các khu vực TEA nông thôn. Nhờ vào quy định này mà một số nhà đầu tư có thể nhập cư vào Mỹ sớm hơn rất nhiều. Thời gian để xử lý hồ sơ thuộc dự án EB-5 nông thôn so với các dự án EB-5 tiêu chuẩn có thể chênh tới vài năm. 

Xem thêm: Diện EB-5 Việt Nam đã đạt giới hạn cấp thị thực 2023

USCIS đưa ra hướng dẫn bổ sung về thời gian đầu tư bắt buộc của EB-5 và các nhà đầu tư liên quan đến các trung tâm vùng đã ngừng hoạt động

Ưu tiên xét duyệt hồ sơ EB-5 thuộc dự án khu vực nông thônƯu tiên xét duyệt hồ sơ EB-5 thuộc dự án khu vực nông thôn

4. Các dự án ưu tiên trong đầu tư EB-5 định cư Mỹ

Hiện nay, việc đầu tư vào các dự án EB-5 khu vực nông thôn sẽ mang đến nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư. Ưu tiên đầu tư EB-5 nông thôn với tỷ lệ cạnh tranh không cao, số lượng thị thực dành riêng lên tới 20% và thời gian xét duyệt đơn I-526 nhanh chóng. 

4.1 Dự án ưu tiên khu nghỉ dưỡng Mayflower Mountain Village

Dự án Mayflower Mountain Village được quản lý bởi Công ty Phát triển Extell và Trung tâm Vùng Extell Developer. Chủ dự án có tiềm lực tài chính vững vàng, đơn vị trung tâm vùng giàu kinh nghiệm đã đồng hành với hơn 200 nhà đầu tư EB-5 Việt Nam từ 2017 đến nay.

Đây là dự án phát triển khu nghỉ dưỡng Mayflower Mountain Village nằm trong thung lũng nổi tiếng Deer Valley với mục tiêu mang lại lợi ích cho quân đội và bộ quốc phòng.  Extell sẽ thực hiện xây dựng dự án bao gồm một loạt các phòng dành riêng cho quân đội, phòng khiêu vũ, hội nghị, hồ bơi, khu trượt tuyết và các nhà hàng ăn uống. 

Vị trí dự án: Mayflower Mine Rd, Park City, UT 84060, Hoa Kỳ (tại đây

Dự án ưu tiên khu nghỉ dưỡng Mayflower Mountain Village

Dự án ưu tiên khu nghỉ dưỡng Mayflower Mountain Village

Thông tin về dự án: 

 • Dự án thuộc khu vực nông thôn đáp ứng quy định vùng TEA theo luật mới.
 • Dự án nằm trong khu vực được cấp thị thực dành riêng ít nhất 2000 thị thực/năm. 
 • Mayflower Mountain Village thuộc diện ưu tiên phê duyệt đơn I-526 theo luật mới.
 • Dự án tạo ra 3766 công việc, tương ứng 40 công việc cho 1 nhà đầu tư EB-5.
 • Tính tới tháng 8/2023, dự án này đã tạo ra 2.057 công việc, trung bình tạo ra 21,8 công việc cho mỗi nhà đầu tư (thẻ xanh 10 năm được đảm bảo).
 • Số vốn đầu tư vào dự án là 800.000 USD với 94 nhà đầu tư EB-5 tham gia dự án.  

Để tìm hiểu thêm về tiến độ dự án Mayflower Mountain Village, anh chị có thể tham khảo bài viết: Loyalpass tham quan dự án EB-5 Khách sạn MAYFLOWER - tiểu bang Utah

4.2 Dự án ưu tiên Lakefront Estates & Villas 

Dự án ưu tiên Lakefront Estates & Villas thuộc trung tâm Vùng EB5 United, trung tâm Vùng uy tín đã huy động được hơn $700M vốn EB-5, hơn 2000 thẻ xanh đã được cấp cho nhà đầu tư và gia đình. Cùng với đó chủ dự án là công ty Accurate - công ty phát triển BĐS nổi tiếng có tiềm lực tài chính vững mạnh. 

Lakefront Estates & Villas là dự án phát triển một khu cộng đồng dân cư người Do Thái bao gồm 1000 căn biệt thự, 300 căn hộ, 800.000 mét vuông không gian thương mại. Dự án sẽ có trường tư thục, các tiện ích dành riêng cho nhu cầu cộng đồng Do Thái như nơi thờ phượng, công viên, dân chơi, không gian mở và đường mòn đi bộ. 

Vị trí dự án: 27182 E State Road 78 ở Okeechobee, Florida 34974 (tại đây)

Dự án ưu tiên Lakefront Estates & Villas

Dự án ưu tiên Lakefront Estates & Villas

Thông tin dự án: 

 • Dự án nằm trong khu vực nông thôn đáp ứng quy định vùng TEA theo luật mới.
 • Số lượng thị thực dành riêng ít nhất 2000 thị thực/năm.
 • Dự án thuộc diện ưu tiên phê duyệt I-526 theo luật mới.
 • Dự án tạo ra 6.800 công việc, tương ứng 54.4 công việc cho 1 nhà đầu tư. 
 • Số vốn đầu tư 800.000 USD và huy động 125 nhà đầu tư EB-5 tham gia dự án. 

Để tìm hiểu thêm về tiến độ dự án Lakefront Estates & Villas, anh chị có thể tham khảo bài viết: KHẢO SÁT DỰ ÁN XÂY DỰNG KHU CỘNG ĐỒNG LAKEFRONT ESTATES & VILLAS TẠI FLORIDA

Xem thêm: Kháng cáo quyết định của USCIS Đơn I-290B? Chi phí và thời gian xử lý

Với những cải thiện trong chính sách đầu tư EB-5 khu vực nông thôn, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn các dự án được ưu tiên để hồ sơ được xử lý nhanh chóng và có visa dành riêng. Để được tư vấn chi tiết hơn về các dự án EB-5 nông thôn, bạn có thể liên hệ với Loyalpass, đội ngũ cố vấn dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn. 

 


Đăng ký tư vấn


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ