Có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào? Miễn visa hơn 150 nước trên thế giới

2023-03-28 09:42:45
|Share via:
Thường trú nhân có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào trên thế giới?

Thẻ xanh Mỹ đem đến cho những người định cư vô số quyền lợi đặc biệt. Ngoài được hưởng các lợi ích an sinh xã hội, cơ hội việc làm rộng mở,... thì thẻ xanh còn giúp chúng ta có thể đi lại thoải mái hơn rất nhiều. Mỗi thường trú nhân được miễn thị thực tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Vậy người có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào trên thế giới? Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau đây.

1. Có thẻ xanh Mỹ đi được hơn 150 nước trên thế giới

Sở hữu thẻ xanh là một trong những điều kiện để được định cư ở Mỹ đầu tiên và quan trọng nhất. Thẻ xanh giúp người nước ngoài trở thành thường trú nhân và được hưởng nhiều quyền lợi, có thể xin thẻ xanh thông qua các diện định cư dạng đầu tư EB5, lao động, bảo lãnh thân nhân. Người có thẻ xanh Mỹ sẽ đi được nhiều nước trên thế giới mà không cần xin visa. Công dân Hoa kỳ được miễn thị thực khi đi du lịch tại hơn 170 quốc gia trên thế giới. Đối với thường trú nhân Mỹ sở hữu thẻ xanh thì con số đó sẽ ít hơn, có thẻ xanh Mỹ được miễn visa khoảng hơn 150 nước trên toàn cầu.

Trong một khoảng thời gian ngắn, những người sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể đi du lịch ở một số quốc gia mà không cần xin thị thực. Thường trú nhân có thẻ xanh Mỹ được miễn visa nước nào, có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào ở mỗi châu lục? Tiếp theo Loyalpass sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và chia sẻ thêm nhiều thông tin cần thiết khác.

2. Sở hữu thẻ xanh Mỹ được miễn visa các nước nào tại châu Á?

Nếu bạn có ước mơ đặt chân đến các nước châu Á để du lịch như: Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Singapore,… thì sở hữu tấm thẻ xanh Mỹ sẽ giúp bạn hoàn thành nó dễ dàng. Một số lưu ý dành cho thường trú nhân có thẻ xanh Mỹ đi được các nước tại Châu Á:

Quốc gia

Lưu ý

Việt Nam

Thường trú nhân vẫn được yêu cầu xuất trình visa trước, trong quá trình nhập cảnh.

Ấn độ, Lào, Ả Rập,...

Thường trú nhân được cho phép xin visa trên hệ thống online trước thời điểm nhập cảnh.

Một số quốc gia Trung Á, Triều Tiên

Hạn chế chấp thuận visa của thường trú nhân Hoa Kỳ. Nguyên nhân chính đó là những đất nước này có chính trị tương đối thiếu ổn định. Thậm chí, nhiều khuyến cáo chỉ ra rằng, công dân có quốc tịch Mỹ không nên đến du lịch ở những quốc gia này.

Những quốc gia còn lại, ví dụ: Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Bangladesh, Hong Kong, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Đài Loan,...

Đa phần đều chấp nhận khách du lịch có hộ chiếu hoặc thẻ xanh Mỹ nhập cảnh tối đa 90 ngày. Trong đó, tại Đài Loan thì bạn lưu ý chỉ được lưu trú tối đa 30 ngày.

Lưu ý, Nhật Bản chỉ chấp nhận người sở hữu thẻ xanh và có passport (nơi sinh ra) thuộc một số nước đặc biệt thì mới được miễn visa 90 ngày. Nếu là người Việt Nam sở hữu thẻ xanh thì vẫn phải xin visa để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản. 

3. Có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào tại châu Mỹ?

Một số nước ở châu Mỹ miễn visa cho những người sở hữu thẻ xanh Hoa Kỳ. Đặc biệt phải kể đến các quốc gia là: Canada, Caribe, Mexico và Cộng hòa Dominica. Chi tiết điều kiện lưu trú khi đến những quốc gia châu Mỹ mà thường trú nhân Hoa Kỳ cần biết là:

Quốc gia

Lưu ý

Canada

Khi đi tới Canada bằng đường bộ hoặc đường thủy đi trực tiếp từ Hoa Kỳ, bạn chỉ cần mang theo thẻ xanh Hoa kỳ. Trong trường hợp bạn đi du lịch hoặc quá cảnh qua Canada bằng đường hàng không thì cần xuất trình thẻ xanh kèm theo hộ chiếu hợp lệ.

Mexico

Đây là một đất nước có mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Mỹ với “chính sách láng giềng tốt”. Thế nên, bất kể bạn có quốc tịch gì thì chỉ cần sở hữu thẻ xanh Mỹ là có thể dễ dàng đến du lịch ở Mexico. Bạn lưu ý nên mang theo đầy đủ hộ chiếu và thẻ xanh Mỹ/thẻ thường trú nhân để quá trình xử lý thủ tục nhập cảnh được diễn ra nhanh chóng hơn.

Cộng hòa Dominica

Thường trú nhân cần mang theo hộ chiếu, thẻ xanh và thẻ du lịch.

Khu vực biển Caribe ở châu Mỹ, trong đó bao gồm: Aruba, Curacao, Bonaire,...

Hộ chiếu của thường trú còn hạn tối thiểu 6 tháng và phải mang theo thẻ xanh. Thường trú nhân không cần phải trình visa để vào.

Các quốc gia Nam Mỹ, bao gồm: Chile, Uruguay, Argentina, Ecuador, Bolivia, Venezuela, Colombia, Guyana.

Người có quốc tịch Mỹ được lưu trú nhằm mục đích du lịch từ 30 đến 180 ngày tùy mỗi quốc gia.

Xem thêm: Có thẻ xanh bao lâu được thi Quốc Tịch Mỹ? 

4. Miễn thị thực tại các quốc gia châu Âu khi có thẻ xanh Mỹ

Châu Âu là thiên đường du lịch trong mơ đối với hàng triệu người. Tại châu Âu, rất nhiều quốc gia chấp nhận thẻ xanh Hoa Kỳ. Có thẻ xanh Mỹ đi được các nước ở Châu Âu trừ một số quốc gia không cho phép miễn thị thực thẻ xanh như: Azerbaijan, Nga, Belarus, phía Nam của Cộng hòa Cyprus,...

Ngoại trừ những địa điểm kể trên thì có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào tại Châu Âu? Một số vùng đất đặc biệt cũng chấp nhận thẻ xanh Hoa Kỳ, cụ thể là:

Quốc gia

Lưu ý

Kosovo

Sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể lưu trú tối đa 15 ngày tại Kosovo.

Montenegro

Thường trú nhân, công dân Hoa Kỳ được lưu trú tối đa 30 ngày.

Serbia, Georgia, Bosnia và Herzegovina, Albania

Thời gian lưu trú tối đa tại các nước này dành cho người có thẻ xanh Mỹ là 90 ngày.

Quần đảo Cayman

Lưu trú tối đa 30 ngày dành cho người có thẻ xanh Mỹ hoặc công dân Mỹ.

Quần đảo US Virgin

Cho phép khách du lịch từ Mỹ lưu trú mà không cần xuất trình thẻ xanh hay thẻ cư trú.

Quần đảo British Virgin

Yêu cầu hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng, vé máy bay khứ hồi và thẻ xanh

Lưu ý: Người Việt Nam sở hữu thẻ xanh sẽ có một số giới hạn, có thể du lịch tới Canada và các vùng Nam Mỹ lân cận nhưng đối với các khu vực ngoài đó thì cần kiểm tra yêu cầu thị thực nhập cảnh vào các quốc gia đó trước khi đi. 

5. Những lưu ý dành cho thường trú nhân khi lưu trú bên ngoài Hoa Kỳ

Ngoài vấn đề có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào trên thế giới hoặc được miễn visa nước nào thì thường trú nhân cũng cần phải biết tới các lưu ý khi lưu trú bên ngoài Hoa Kỳ. Cụ thể đó là:

  • Thường trú nhân có quyền đi du lịch ngắn hạn, điều này không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú nhân. Trong trường hợp có bằng chứng chứng minh việc bạn không có ý định chọn Hoa Kỳ làm nơi định cư thì đó được xem như việc từ bỏ quyền thường trú nhân của mình. 
  • Điều kiện duy trì thẻ xanh là bạn phải lưu trú tại quốc gia này ít nhất là 06 tháng mỗi năm. Khi rời khỏi Mỹ quá 06 tháng theo quy định, thì bạn có nguy cơ lớn bị tước đi quyền sở hữu thẻ xanh.
  • Khi phải rời Mỹ nhiều hơn một năm thì cần tới giấy xin phép tái nhập cảnh Re-entry Permit (REP). Đối với việc sở hữu thẻ xanh có điều kiện hay thẻ xanh vĩnh viễn, bạn đều cần xin giấy phép tái nhập cảnh này trong trường hợp rời Mỹ với thời gian hơn một năm. Đây là bằng chứng để cơ quan chức năng hiểu rằng bạn không có ý định từ bỏ quyền thường trú nhân. Thông thường thì giấy phép REP có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp và cần phải xin giấy phép này trực tiếp ở Mỹ. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách gia hạn thẻ xanh vĩnh viễn để biết thêm những điều kiện, lưu ý cần thiết.

6. Câu hỏi thường gặp về thẻ xanh Mỹ

6.1 Có thẻ xanh Mỹ đi Úc được không?

Người có thẻ xanh nếu đi du lịch ở Úc vẫn phải xin visa. Úc không phải là một trong những quốc gia được miễn visa khi có thẻ xanh Mỹ nên vẫn phải xuất trình visa khi nhập cảnh vào Úc. 

6.2 Mất thẻ xanh khi ở nước ngoài phải làm sao?

Nếu thường trú nhân đang ở bên ngoài Hoa Kỳ mà bị mất thẻ xanh thì cần làm đơn I-131A nộp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nơi bạn đang cư trú. Đây là đơn xin giấy thông hành để bạn có thể tái nhập cảnh Hoa Kỳ. 

6.3 Đi du dịch có ảnh hưởng đến nhập tịch không? 

Người sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể tự do xuất cảnh và nhập cảnh Hoa Kỳ. Những chuyến du lịch ngắn hạn sẽ không ảnh hưởng gì đến tình trạng thường trú nhân cũng như cơ hội nhập tịch sau này. 

Tuy nhiên, nếu có bằng chứng xác định anh chị không có ý định chọn Hoa Kỳ là nơi định cư thì sẽ được xem như từ bỏ tình trạng thường trú nhân. Đồng thời, nếu anh chị có ý định lưu trú bên ngoài Hoa Kỳ trên 1 năm thì cần xin giấy phép tái nhập cảnh trước khi ra nước ngoài. 

Trường hợp thường trú nhân ở bên ngoài quá 1 năm hoặc quá thời hạn hiệu lực của giấy phép tái nhập cảnh thì có thể bị mất tình trạng thường trú nhân và anh chị sẽ phải tiến hành lại toàn bộ quá trình xin thị thực định cư. Trừ trường hợp có các lý do ngoài tầm kiểm soát đủ điều kiện để xin thị thực tái nhập cảnh SB-1. 

Thẻ xanh Mỹ mang lại nhiều quyền lợi cho người sở hữu, bên cạnh đó vấn đề có thẻ xanh Mỹ đi được nước nào trên thế giới đã được phổ biến qua bài viết trên. Loyalpass hy vọng rằng những điều chia sẻ trên giúp các thường trú nhân Hoa Kỳ thuận lợi hơn trong việc đi du lịch tại các quốc gia trên thế giới. 


Đăng ký tư vấn


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ