Đầu tư EB-5: Lựa chọn lý tưởng cho du học sinh

2023-07-03 13:52:26
|Share via:
Đầu tư EB-5: Lựa chọn lý tưởng cho du học sinh

Trong nhiều năm gần đây, việc đầu tư EB-5 đã trở thành lựa chọn phổ biến và hấp dẫn đối với những du học sinh đang muốn tìm kiếm cơ hội tại Hoa Kỳ. Chương trình đầu tư EB-5 cho du học sinh giúp bạn có cơ hội định cư, phát triển kinh doanh trong tương lai thuận lợi hơn. 

Để có thể hiểu rõ hơn vì sao đầu tư EB-5 là lựa chọn tốt nhất dành cho du học sinh, chúng ta cần tìm hiểu về cách thức đầu tư và những lợi ích của chương trình này mang lại. 

1. Lợi ích của chương trình EB-5 dành cho du học sinh

Đầu tư EB-5 cho du học sinh là hình thức giúp bạn có thẻ xanh định cư tại Mỹ và có nhiều quyền lợi EB-5 hấp dẫn khác:

 • Quyền lợi định cư tại Mỹ: Đầu tư vào chương trình EB-5 sẽ cung cấp cho du học sinh cùng người phụ thuộc quyền lợi định cư tại Mỹ. Điều này mang lại cho du học sinh sự ổn định và an toàn tại Mỹ, cũng như tạo điều kiện cho việc tiếp cận với các cơ hội học tập, nghề nghiệp và làm việc tại đất nước tươi đẹp này.
 • EB-5 cung cấp quyền lợi định cư vĩnh viễn: Khi đạt được thẻ  thường trú và xóa bỏ điều kiện thẻ xanh 2 năm thông qua chương trình EB-5, các nhà đầu tư và gia đình có cơ hội được tận hưởng quyền lợi định cư vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. 
 • Có cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ: Khi được định cư tại Hoa Kỳ qua hình thức đầu tư EB-5 cho du học sinh, bạn có quyền tiếp cận với nhiều cơ hội học tập và làm việc tại đây. Bạn sẽ không bị giới hạn ngành nghề học tập. Điều này đem lại cho các bạn du học sinh đầu tư EB-5 một cơ hội để phát triển kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như cơ hội tìm kiếm các công việc tốt hơn, có thu nhập cao hơn.
 • Đầu tư EB-5 giúp giảm chi phí du học: Việc du học tại Mỹ có chi phí rất cao, sau khi định cư thông qua chương trình EB-5 tổng chi phí học tập sẽ được giảm hơn nhiều. Nếu các bạn du học sinh trở thành Thường Trú Nhân Mỹ sẽ được miễn phí học phí từ cấp 1 đến cấp 3 tại các trường công, chi phí Đại Học cũng giảm đáng kể so với du học sinh.
 • Đầu tư an toàn và đáng tin cậy: Chương trình EB-5 yêu cầu các nhà đầu tư đầu tư vào các dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận và được quản lý chặt chẽ bởi các tổ chức và cơ quan chuyên môn. Điều này đảm bảo rằng các khoản đầu tư của các du học sinh khi đầu tư EB-5 sẽ được quản lý và sử dụng một cách an toàn và đáng tin cậy.

Du học sinh đầu tư EB-5 là một hình thức  định cư Mỹ hợp pháp nhanh nhất và tốt nhất hiện nay. Việc đầu tư vào các dự án EB-5 không chỉ cung cấp quyền lợi định cư tại Mỹ cho các du học sinh mà còn mang lại lợi ích cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ.

2. Điều kiện tham gia đầu tư EB-5 dành cho du học sinh từ visa F-1

Du học sinh có thể đầu tư vào chương trình EB-5 bằng việc nộp mẫu đơn I-526 và đáp ứng các yêu cầu, điều kiện đầu tư EB-5, bao gồm:

 • Đủ 18 tuổi: Những du học sinh đầu tư EB-5 phải đủ 18 tuổi trở lên để đầu tư vào chương trình EB-5. Hoặc trong trường hợp nhà đầu tư dưới 18 tuổi, việc kí hợp đồng dự án đầu tư EB-5 cần có sự bảo trợ đồng kí của ba mẹ 
 • Có nguồn tài chính hợp lệ: Du học sinh cần có nguồn tài chính hợp lệ để đầu tư vào chương trình EB-5. Nguồn tài chính này có thể bao gồm tiền mặt, tài sản và nguồn tài chính khác mà các du học sinh sở hữu hoặc có quyền sử dụng.
 • Đáp ứng yêu cầu vốn đầu tư tối thiểu: Du học sinh đầu tư EB-5 cần nguồn vốn tối thiểu là 800.000 USD để đầu tư vào một dự án EB-5 nằm ở một khu vực tạo việc làm mục tiêu (Targeted Employment Area - TEA). Hoặc mức đầu tư là 1.050.000 USD đối với các dự án nằm ngoài vùng TEA.
 • Đáp ứng các yêu cầu khác của chương trình EB-5: Du học sinh đầu tư EB-5 cần đáp ứng những yêu cầu khác của chương trình EB-5 như tuân thủ các quy định về tài chính và pháp lý.

Sau khi đáp ứng những điều kiện trên, du học sinh có thể dễ dàng đầu tư vào chương trình EB-5 và theo đuổi giấc mơ định cư tại Mỹ thông qua chương trình này.

3. Cách chuyển đổi từ visa F-1 đến đầu tư EB-5 danh cho du học sinh

Chương trình đầu tư EB-5 giúp các du học sinh có cơ hội nhận được thẻ xanh và khắc phục những hạn chế về vấn đề cư trú, việc làm như khi sở hữu visa F-1. Việc thực hiện chuyển đổi visa F-1 sang visa EB-5 cho phép các du học sinh ở lại Mỹ định cư ngay khi hoàn thành xong chương trình học. Du học sinh đầu tư EB-5 cần thực hiện theo quy trình nộp đơn xin thẻ xanh như sau:

 • Bước 1: Tham khảo ý kiến từ luật sư di trú hoặc từ đơn vị cố vấn đầu tư EB-5 uy tín.
 • Bước 2: Hoàn thành và nộp mẫu đơn I-526 đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ - USCIS.
 • Bước 3: Nộp đồng thời đơn điều chỉnh trạng thái cư trú theo mẫu I-485 cùng với đơn I-526 trong trường hợp du học sinh đang ở Mỹ.
 • Bước 4: Theo dõi và chờ kết quả phê duyệt từ USCIS. Sau khi hồ sơ xin định cư được USCIS phê duyệt, du học sinh sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện với thời hạn 2 năm.
 • Bước 5: Sau thời gian 2 năm sở hữu thẻ xanh có điều kiện, du học sinh cần nộp đơn I-829 để xin USCIS xóa bỏ điều kiện thẻ xanh và cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

Xem thêm: Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 trực tiếp và 5 điều cần biết

4. Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ EB-5 của du học sinh

Khoảng thời gian ước tính trung bình để USCIS phê duyệt hồ sơ I-526 là từ 29 đến 61 tháng. Khi tiếp nhận đơn I-526, USCIS sẽ cần xác định xem Đương đơn và khoản đầu tư EB-5 đã đủ điều kiện chuyển từ tình trạng F-1 sang thị thực EB-5 hay không?

Theo đạo luật mới, việc nộp đồng thời đơn I-526 giúp du học sinh rút ngắn thời gian nhận thẻ xanh hơn. Trong thời gian chờ cấp thẻ xanh, du học sinh sẽ nhận được giấy phép thông hành trong khoảng từ 2 đến 12 tháng tùy vào thời gian xử lý của USCIS. Thời gian xử lý mẫu đơn I-485 thường kéo dài trong 7-29 tháng.

Hiện tại và trong tương lai, EB-5 sẽ tiếp tục là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho các du học sinh muốn đầu tư, du học  và định cư Mỹ. Không chỉ du học sinh đầu tư EB-5 mà những ai đang quan tâm đến chương trình này cần nắm bắt thông tin chính xác, cũng như tìm hiểu về những dự án EB-5 TEA như: Dự án Marriott Downtown Los Angeles trung tâm vùng Lightstone, dự án ưu tiên Lakefront Estates and Villas trung tâm vùng EB-5 United, dự án Khu phức hợp Bellwether  trung tâm vùng CanAm, dự án . Các bạn có thể tìm đến đơn vị tư vấn EB-5 uy tín để hành trình đầu tư trở nên dễ dàng hơn.


Đăng ký tư vấn


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ