Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ EB-5 tại NVC đơn giản nhất

2023-05-26 17:07:35
|Share via:
Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ EB-5 tại NVC đơn giản nhất

Hồ sơ xin thị thực nhập cư của anh chị sẽ được Trung tâm thị thực Quốc gia (NVC) tiếp nhận và xử lý sau khi hồ sơ đã được Sở di trú Mỹ - USCIS phê duyệt. Thời gian xử lý hồ sơ tại giai đoạn NVC phụ thuộc vào từng diện xin định cư khác nhau. Anh chị có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ tại NVC qua website hoặc gọi điện trực tiếp.

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về việc làm thế nào kiểm tra được tình trạng hồ sơ tại giai đoạn NVC qua bài viết sau.

1. Thông tin cần thiết để kiểm tra tình trạng hồ sơ tại NVC

Việc kiểm tra tình trạng hồ sơ trên trang website của NVC cần có mã số hồ sơ và thông tin chính xác của người nộp đơn. Để kiểm tra tình trạng hồ sơ EB-5 tại NVC (National Visa Center), anh chị cần có các thông tin sau:

 • Mã số hồ sơ (Case Number): đây là mã số duy nhất được  NVC cấp cho hồ sơ của anh chị. 
 • Mã số hoá đơn của đương đơn được cung cấp trên hoá đơn thanh toán phí cho NVC (ID invoice trên fee bill) 

Nếu anh chị không có đầy đủ thông tin hoặc nhập sai thông tin, anh chị sẽ không thể truy cập được vào trang web của NVC để kiểm tra tình trạng hồ sơ. Do đó, hãy đảm bảo rằng anh chị cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin trên khi kiểm tra tình trạng hồ sơ EB-5 tại NVC. Mã hồ sơ NVC đều quan trong trong quá trình theo dõi và kiểm tra tình trạng hồ sơEB-5 giai đoạn NVC hoặc kiểm tra tình trạng visa Mỹ.

2. Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ EB-5 tại NVC

Để kiểm tra tình trạng hồ sơ tại NVC (National Visa Center - Trung tâm thị thực Quốc gia), anh chị có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

2.1 Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên trang website của NVC

 • Bước 1: Truy cập trang web của NVC tại địa chỉ https://ceac.state.gov/IV/Login.aspx.
 • Bước 2: Nhập mã số hồ sơ (Case Number) và ID invoice
 • Bước 3: Bấm vào nút "Submit" để kiểm tra tình trạng hồ sơ EB-5.

2.2 Cách 2: Liên hệ trực tiếp với NVC

 • Bước 1: Gọi đến tổng đài của NVC theo số điện thoại.
 • Bước 2: Cung cấp mã số hồ sơ và các thông tin cần thiết như quốc gia và tên của người nộp đơn.
 • Bước 3: Yêu cầu kiểm tra tình trạng hồ sơ và nhận được thông tin về tình trạng hiện tại của hồ sơ.

3. Cách đọc kết quả khi kiểm tra tình trạng hồ sơ tại NVC

Khi kiểm tra tình trạng hồ sơ tại NVC (National Visa Center), sau khi nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, anh chị sẽ nhận được một trong các kết quả sau:

 • "At NVC": Hồ sơ của anh chị đã được chuyển đến NVC và đang được xử lý.
 • "In Transit": Hồ sơ của anh chị đang được chuyển từ NVC đến Đại sứ quán. 
 • "Ready": Hồ sơ của anh chị đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình xử lý tại Đại sứ quán.
 • "Administrative Processing": Hồ sơ của anh chị đang được kiểm tra thêm hoặc xử lý bổ sung, và thường mất thời gian lâu hơn để hoàn thành.
 • "Documentarily Qualified": Hồ sơ của anh chị đã được xác nhận đầy đủ và đủ điều kiện để tiếp tục tiến trình xử lý.
 • "Invalid": Thông tin về mã số hồ sơ hoặc các thông tin khác anh chị cung cấp không chính xác hoặc không đủ, anh chị cần kiểm tra và nhập lại.

Khi có bất kỳ vấn đề về hay thắc mắc gì về tình trạng hồ sơ, anh chị nên liên hệ trực tiếp với NVC để được giải quyết và hỗ trợ.

Xem thêm: Phỏng vấn eb5 cần chuẩn bị những gì?

4. Cách giải quyết khi phát hiện tình trạng hồ sơ EB-5 tại NVC có vấn đề

Nếu sau khi kiểm tra tình trạng hồ sơ tại NVC, anh chị phát hiện có vấn đề xảy ra, ví dụ như hồ sơ bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung thông tin, anh chị cần thực hiện cẩn thận từng bước để giải quyết vấn đề này. Sau đây là một số cách giải quyết khi phát hiện tình trạng hồ sơ tại NVC có vấn đề:

 • Đọc kỹ thông báo từ NVC: Nếu anh chị nhận được thông báo từ NVC qua email hoặc qua đường bưu điện liên quan đến tình trạng hồ sơ của mình, hãy đọc kỹ và hiểu rõ nội dung của thông báo đó. Thông báo này sẽ cung cấp cho anh chị thông tin về vấn đề cụ thể và yêu cầu của NVC.
 • Chuẩn bị tài liệu và thông tin cần thiết: Nếu NVC yêu cầu anh chị bổ sung thông tin hoặc tài liệu, hãy chuẩn bị và cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin và tài liệu yêu cầu. Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và giảm thiểu thời gian chờ đợi.
 • Liên hệ với NVC hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ: Nếu anh chị không hiểu rõ yêu cầu hoặc thông tin từ NVC, hãy liên hệ trực tiếp với NVC hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của anh chị.
 • Theo dõi tình trạng hồ sơ: Sau khi anh chị đã cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu yêu cầu, hãy theo dõi tình trạng hồ sơ của anh chị trên trang web của NVC để biết kết quả xử lý của hồ sơ.
 • Xem xét thêm các tùy chọn khác: Nếu anh chị phát hiện rằng vấn đề của mình khó giải quyết hoặc cần thêm thời gian, hãy xem xét thêm các tùy chọn khác, ví dụ như thay đổi loại visa hoặc liên hệ với luật sư để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây, Loyalpass đã tổng hợp và cập nhật cách theo dõi và kiểm tra tình trạng hồ sơ tại NVC một cách tỉ mỉ. Hy vọng rằng những thông tin trên cũng giúp anh chị biết được cách đọc kết quả sau khi kiểm tra và một số lưu ý xử lý khi hồ sơ gặp vấn đề tại giai đoạn NVC này. Loyalpass luôn mong muốn và sẵn sàng đồng hành cùng anh chị trên con đường định cư Mỹ.

Loyalpass luôn theo sát, cập nhật những diễn biến mới nhất về chương trình định cư EB5. Các thông tin về luật, quy trình xử lý và các cập nhật khác luôn được chia sẻ đến các nhà đầu tư định cư. Để theo dõi những thông tin mới nhất trong ngành, mời quý anh chị theo dõi Group EB-5 tại đây: EB-5 VIETNAM - INSIGHT & DISCUSSION


Đăng ký tư vấn


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ