NVC là gì? Vai trò của NVC trong định cư EB-5? Cách liên hệ NVC

2022-10-26 18:04:47
|Share via:
Vai trò của NVC trong hành trình định cư của nhà đầu tư EB-5

NVC - Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia - Nơi xử lý quy trình xin thị thực định cư Hoa Kỳ cho người nước ngoài. Giai đoạn NVC - giai đoạn xin thị thực định cư đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến các quyết định liên quan đến việc nhập cư của Nhà đầu tư EB-5. 

1. National Visa Center (NVC) là gì?

National Visa Center (NVC) là Trung tâm thị thực Quốc gia thuộc cơ quan chính phủ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. NVC chịu trách nhiệm trong việc ban hành văn bản và quản lý, xử lý các đơn xin thị thực nhập cư. Bao gồm các đơn xin nhập cư của người nước ngoài như các hồ sơ dựa trên các chương trình đầu tư định cư (EB-5), bảo lãnh người thân, định cư theo diện việc làm,...

Sau khi các hồ sơ nhập cư được chuyển từ Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC đến đại sứ quán/lãnh sự quán, người đăng ký sẽ phải tham gia cuộc phỏng vấn visa để xem xét yêu cầu và điều kiện cuối cùng.

Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC tại Hoa KỳTrung tâm Thị thực Quốc gia NVC tại Hoa Kỳ

2. Vai trò của Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC đối với nhà đầu tư EB-5

2.1 Xử lý hồ sơ xin thị thực nhập cư

Như đã đề cập, công việc của Trung tâm Thị thực NVC chính là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho các đơn xin thị thực nhập cư. Sau khi hồ sơ I-526 của nhà đầu tư EB-5 được USCIS chấp thuận, Sở di trú USCIS sẽ chuyển hồ sơ của quý anh chị qua trung tâm NVC và bắt đầu quá trình xử lý hồ sơ. 

2.2 Đảm bảo đơn xin thị thực được chấp nhận khi gửi đến Đại sứ quán

Vai trò của Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC là để chắc chắn rằng các thủ tục giấy tờ đạt đúng yêu cầu và được các viên chức tiếp nhận; đồng thời đảm bảo đơn xin thị thực của quý anh chị nhà đầu tư EB-5 được chấp nhận khi được gửi đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trung tâm Thị thực Quốc gia xử lý đơn xin thị thực nhập cưTrung tâm Thị thực Quốc gia xử lý đơn xin thị thực nhập cư

3. Nhiệm vụ, công việc của Trung tâm Thị thực Quốc gia

Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC thực hiện xem xét các hồ sơ hộ tịch, lý lịch của đương đơn và các thành viên phụ thuộc trước khi sắp xếp các buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán. Nhiệm vụ chính của NVC là đảm bảo sự chính xác và đầy đủ của các hồ sơ được cung cấp, các hồ sơ hộ tịch và việc hoàn thành các biểu mẫu bắt buộc được hoàn thiện trước buổi phỏng vấn xin thị thực. 

Giai đoạn này vô cùng quan trọng, bởi nếu đương đơn và các thành viên phụ thuộc không cung cấp đầy đủ các hồ sơ và biểu mẫu này, NVC sẽ không thể đưa ra quyết định về việc cấp thị thực Hoa Kỳ, nghĩa là quá trình nhập cư của quý anh chị sẽ bị trì hoãn.

Công việc của National Visa Center NVC bao gồm: 

 • Xem xét các biểu mẫu và hồ sơ hộ tịch, lý lịch tư pháp;
 • Lên lịch phỏng vấn xin thị thực tại các đại sứ quán và lãnh sự quán ở nước sở tại sau khi đã thu thập đủ các hồ sơ theo yêu cầu;
 • Hướng dẫn thông tin của buổi phỏng vấn;
 • Gửi các hồ sơ hoàn chỉnh đến buổi phỏng vấn cho viên chức lãnh sự sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.
 • Thu phí xử lý việc xin thị thực nhập cư;

4. Tiến trình nộp hồ sơ tại NVC

4.1 Giai đoạn NVC xử lý hồ sơ cho nhà đầu tư EB-5

Hồ sơ xử lý giai đoạn NVC của quý anh chị chỉ được tiếp nhận khi Fee bill (Thông báo đóng phí cấp thị thực nhập cư) được cấp cho đương đơn và sau khi đương đơn và các thành viên phụ thuộc đóng Fee bill đầy đủ.

Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu, NVC sẽ gửi thư cho đại diện của anh chị (luật sư di trú) để yêu cầu cung cấp thông tin còn thiếu.

Khi quý anh chị đã gửi đủ hồ sơ được yêu cầu, NVC sẽ gửi một thư xác nhận xác nhận rằng quý anh chị đã “đủ điều kiện về mặt hồ sơ”; nghĩa là quý anh chị đã ở trong hàng đợi cấp lịch phỏng vấn.

Thư xác nhận này có thể mất vài ngày cho tới vài tuần để NVC có thời gian gửi đến quý anh chị.

Xem thêm: Các loại hình dự án EB-5 và những điều cần biết

4.2 Khi nào nhà đầu tư EB-5 sẽ được phỏng vấn?

Sẽ mất một khoảng thời gian kể từ khi hoàn thành giai đoạn NVC đến khi nhận được thông báo phỏng vấn từ Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC (tùy thuộc vào tình trạng visa sẵn có của mỗi quốc gia).

National Visa Center NVC sẽ nhận được danh sách các ngày và giờ hẹn có sẵn của mỗi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán và có nhiệm vụ lên danh sách theo thứ tự đối với các trường hợp đủ điều kiện.

Thông thường lịch phỏng vấn sẽ được gửi trước 30 ngày để nhà đầu tư có thời gian chuẩn bị.

Khi anh chị nhận được thư hẹn từ National Visa Center NVC bao gồm ngày và giờ phỏng vấn xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước sở tại, quý anh chị cần lưu ý:

 • Lên lịch hoàn tất việc khám sức khỏe và chích ngừa tại các cơ quan được chỉ định;
 • Đăng ký địa chỉ nhận visa định cư trên tài khoản Ustraveldocs.com

Nhận thông báo phỏng vấn từ NVCNhận thông báo phỏng vấn từ NVC

5. Cách thức liên hệ với NVC

 • Quý anh chị có thể gọi cho Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng của NVC theo số 1-603-334-0700.  (Hoặc) Liên hệ trực tuyến với NVC bằng cách điền form mẫu yêu cầu: http://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas/visa-information-resources/ask-nvc.htm
 • National Visa Center NVC thường sẽ phản hồi các thắc mắc qua email trong vòng 1- 3 tuần.
 • NVC cũng có thể gửi yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thông báo tới anh chị bằng thư điện tử (theo diện EB-5) hoặc tin nhắn trong cổng thông tin tại địa chỉ https://ceac.state.gov/IV/Login.aspx
 • Khi liên hệ với NVC, vui lòng chuẩn bị sẵn số hồ sơ, tên của đương đơn, tên và ngày tháng năm sinh của người xin thị thực.

6. Lưu ý khi nộp hồ sơ tại NVC hợp lệ

 • Để quy trình nhận visa định cư được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, quý anh chị nhà đầu tư cần hoàn tất giai đoạn NVC càng sớm càng tốt để đủ điều kiện xếp hàng phỏng vấn và tận dụng lợi thế (ví dụ: đạo luật bảo vệ tuổi CSPA) khi mà lượng visa được cho nhà đầu tư EB-5 bị giới hạn.
 • Không gửi hồ sơ hộ tịch gốc cho National Visa Center NVC, chỉ nộp bản sao/bản scan của các hồ sơ được yêu cầu, nên mang theo bản chính khi tham gia buổi phỏng vấn.
 • Đối với quý anh chị là đương đơn và các thành viên phụ thuộc trên 16 tuổi có thời gian sinh sống ở nước ngoài trên 6 tháng (ngoại trừ nước Mỹ) cần xin lý lịch tư pháp ở quốc gia đó.

Nhóm Loyalpass tổng hợp.

 


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ