Dự án ưu tiên - Internet tốc độ cao Consolidated Communications - Trung tâm vùng CanAm

Current

Dự án ưu tiên Internet tốc độ cao vùng Bắc New England- Consolidated Communications được quản lý bởi Trung tâm vùng uy tín hàng đầu hiện nay CanAm. Đây là dự án EB-5 thứ 68 của CanAm, và là dự án thứ 2 kết hợp cùng chủ dầu tư Searchlight Capital. Tham gia đầu tư vào dự án giúp nhà đầu tư có cơ hội nhận thẻ xanh nhanh chóng với thời gian dự trù hai năm. 

Consolidated là một trong những nhà cung cấp dịch vụ truyền thông doanh nghiệp và internet băng thông rộng lớn nhất tại Mỹ, với hơn 3.000 nhân viên, hoạt động 125 năm và dịch vụ cung cấp trải rộng trên hơn 23 tiểu bang. Hoạt động kinh doanh chính của Consolidated nằm trong 8 tiểu bang cốt lõi (Maine, Vermont, New Hampshire, Texas, Illinois, Pennsylvania, California và Minnesota). Với lợi thế mạng cáp quang tiên tiến trải dài hơn 60.000 dặm và cơ sở hạ tầng rộng lớn, Consolidated cung cấp nhiều giải pháp truyền thông, bao gồm: internet tốc độ cao, dữ liệu, điện thoại, bảo mật, dịch vụ được quản lý, dịch vụ đám mây và giải pháp tiếp thị doanh nghiệp.

Consolidated đang đẩy nhanh quá trình nâng cấp toàn bộ mạng dựa trên nền tảng viễn thông DSL (cáp đồng) mở rộng của mình lên mạng băng thông rộng cáp quang, chuyển đổi thành một doanh nghiệp cáp quang thuần túy. Khoản vay EB-5 trị giá 80 triệu USD sẽ giúp Consolidated tài trợ cho việc lắp đặt cáp quang băng thông rộng trên mạng cơ sở hạ tầng dựa trên cáp DSL/cáp đồng hiện có tới các trạm chuyển đổi đặt tại các “khu vực nông thôn” ở New Hampshire, Vermont và Maine (Consolidated Rural). Việc lắp đặt này được thiết kế để cung cấp quyền truy cập dịch vụ Internet cho khoảng 80.000 hộ gia đình hiện chưa có quyền truy cập vào dịch vụ Internet tốc độ cao bằng cáp quang.

Vào tháng 1 năm 2024, Searchlight Capital Partners, L.P. (“Searchlight”) và British Columbia Investment Management Corporation (“BCI”) đã mua lại Consolidated. Việc mua lại này sẽ mang lại cho Consolidated, sự linh hoạt về tài chính và khả năng tiếp cận nguồn vốn cần thiết để giúp công ty mang các dịch vụ internet băng thông rộng tốc độ cao đến các cộng đồng chưa được tiếp cận dịch vụ này trên khắp vùng nông thôn Hoa Kỳ. Searchlight đã thực hiện khoản đầu tư ban đầu vào Consolidated vào tháng 10 năm 2020. Dựa trên thành công đạt được cho đến nay của khoản đầu tư này, các chi nhánh của Searchlight và BCI hiện đang trong quá trình tư nhân hóa Consolidated, điều này sẽ làm tăng tổng mức đầu tư vào công ty lên khoảng 1,5 tỷ USD.

Dự án ưu tiên - Internet tốc độ cao Consolidated Communications - Trung tâm vùng CanAm

Triển khai nâng cấp cáp quang dựa trên nền tảng viễn thông có sẵn (Xanh lá: Cáp Quang) 

Triển khai nâng cấp cáp quang dựa trên nền tảng viễn thông có sẵn (Xanh lá: Cáp Quang) 

Vị trí dự án: Consolidated triển khai nâng cấp cáp quang tại 35 địa điểm thuộc 20 quận ở các tiểu bang New Hampshire, Vermont và Maine, các quận này có lượng dân dưới 20,000 đủ điều kiện thuộc khu vực nông thôn theo chương trình EB-5 mới. 

Bản đồ khu vực Consolidated triển khai có sử dụng vốn EB-5: 

Bản đồ khu vực Consolidated triển khai có sử dụng vốn EB-5: 

 

 

Dự án được phát triển bởi đội ngũ uy tín dày dặn kinh nghiệm cả về mặt đầu tư và di trú 

Chủ dự án: Searchlight Capital Partners, L.P. (“Searchlight”) là một công ty đầu tư tư nhân có trụ sở chính tại New York với tài sản được quản lý hơn 14 tỷ USD (tính đến ngày 31/12/2023). Đội ngũ Searchlight có hơn 20 năm kinh nghiệm đầu tư vào dự án truyền thông và internet băng thông rộng. Trong thập kỷ qua, Searchlight và các nhà đồng đầu tư đã đầu tư hơn 2 tỷ USD vào dự án băng thông rộng hướng tới người tiêu dùng và Searchlight là nhà đầu tư tích cực trong lĩnh vực cáp quang. (Website Searchlight Capital

Dự án có sự tham gia vốn đầu tư trực tiếp từ British Columbia Investment Management Corporation (“BCI”) là một trong những Quỹ hưu trí lớn nhất Canada với tài sản quản lý là gần 200 tỷ USD tính đến năm 2023. BCI được xếp hạng tín dụng AAA bởi S&P và Moody's năm 2023. (Website BCI)

Dự án đã được tài trợ vốn bởi ngân hàng và trái phiếu ngân hàng Wells Fargo Bank 

Trung tâm vùng CanAm: Hoạt động từ năm 1992, CanAm là trung tâm vùng lớn nhất, danh tiếng uy tín và đáng tin cậy. CanAm đã phát triển hơn 60 dự án và huy động được hơn $3 tỷ vốn EB-5. Đến hiện tại, hơn $2 tỷ vốn EB-5 từ hơn 4.000 gia đình nhà đầu tư đã được hoàn trả. Hơn 4900 đơn chấp thuận I-526 và 2450 đơn chấp thuận I-829.  CanAm điều hành độc quyền bảy trung tâm khu vực do USCIS chỉ định đặt tại Philadelphia,  Pennsylvania, New York, New Jersey,  California, Hawaii, Florida và Texas. (Website trung tâm vùng tại đây)

Dự án đã triển khai vào T3/2024 và dự kiến hoàn tất vào Q1/2027. 

 

Tổng vốn đã đầu tư vào Consolidated Communications: 3,3 tỷ USD

 • Vốn chủ sở hữu: 1,067 tỷ USD (32,37%)
 • Khoản vay cao cấp từ ngân hàng Wells Fargo: 1 tỷ USD (30,33%)
 • Khoản vay từ trái phiếu Wells Fargo : 1,15 tỷ USD (34,88%)
 • Vay EB-5: 80 triệu USD (2,4%)
 • Vốn vay EB-5 được sử dụng riêng cho Consolidated Rural với tổng chi phí 120,6 triệu USD

 • Trung tâm vùng CanAm được phê duyệt bởi USCIS
 •  Dự án đáp ứng quy định vùng TEA nông thôn theo luật mới
 •  Nằm trong khu vực ưu tiên xét duyệt đơn I-526E và được cấp visa dành riêng (2,000 visa/năm)
 • Thời gian dự trù nhận thẻ xanh 2 năm. 
 •  Dự án tạo ra 2,300+ việc làm, trung bình 23 việc làm/nhà đầu tư
 •  Đảm bảo hoàn tất dự án
 •  Đảm bảo hoàn tiền khi I-526E bị từ chối 
 • I-956F đã được nộp vào tháng 4/2024

 ĐIỂM NỔI BẬT AN TOÀN THẺ XANH

 • Dự án thứ 2 của CanAm hợp tác cùng Searchlight Capital.
 • Consolidated xác định thị trường cáp Quang dành cho người tiêu dùng có mức cạnh tranh hấp dẫn và xu hướng tiêu dùng, với lợi thế nâng cấp lên cáp quang từ hệ thống điện thoại cáp đồng hiện có sẵn sẽ cho phép công ty thuận lợi chiếm lĩnh thị phần và phát triển. Thêm vào đó,  Đội ngũ Searchlight có hơn 20 năm kinh nghiệm đầu tư vào dự án truyền thông và internet băng thông rộng, Searchlight sẽ giúp Consolidated hoàn tất quá trình chuyển đổi thành nhà cung cấp dịch vụ internet băng rộng cáp quang thông qua kiến thức và chuyên môn sâu về lĩnh vực của mình, đồng thời được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư gia tăng vào các dự án mở rộng, dự kiến lợi nhuận trước thuế sẽ tăng trưởng từ 319 triệu USD năm 2023 lên 652 triệu USD vào 2027, điều này cho phép Consolidated sẽ có mức định giá mới 12 tỷ USD vào năm 2028.
 • Mặc dù dự án Consolidated Rural sẽ không phụ thuộc vào nguồn tài trợ Chính phủ nhưng một số trạm chuyển đổi sẽ được hưởng lợi từ các khoản tài trợ của Liên bang, Tiểu bang và Địa phương với các khu vực nông thôn, vùng xa xôi và có chi phí cao.
 • Tất cả nguồn tài chính bao gồm vốn chủ sở hữu, vốn vay cao cấp đã sẵn sàng
 • Khoản vay EB5 được thế chấp bằng toàn bộ tài sản của Consolidated trị giá 3,3 tỷ USD, ưu tiên trả vốn EB5 ngang hàng với khoản vay ngân hàng trái phiếu hiện có. 

AN TOÀN ĐẦU TƯ

 • Thời hạn đáo hạn khoản vay EB5: 4 năm + 1+1  năm gia hạn
 • Số tiền đầu tư: $800,000
 • Phí quản lý dự án 80,000$
 • Số lượng nhà đầu tư EB5: 100
 • Số lượng công việc trên mỗi nhà đầu tư: 23 việc làm/nhà đầu tư
 • Lãi suất phân bổ cho nhà đầu tư EB5: 0.5%/năm
 • Điều kiện hoàn vốn EB-5: Hết thời hạn của khoản vay giữa Dự án và Quỹ EB5