Thẩm định và đánh giá toàn diện dự án EB-5 cùng chuyên gia

2023-04-28 11:47:43
|Share via:
Thẩm định và đánh giá toàn diện dự án EB-5 cùng chuyên gia

Để có thể định cư Mỹ theo chương trình EB-5, nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để đầu tư vào một dự dán EB-5. Đây là hình thức đầu tư EB-5 gián tiếp với các dự án EB-5 được quản lý bởi các Trung tâm Vùng. Khi đó, các nhà đầu tư cần xem xét và đánh giá dự án EB-5 kỹ lưỡng để đảm bảo được tính an toàn và đặt tỷ lệ thành công cao khi tham gia đầu tư.

1. Tầm quan trọng của việc đánh giá dự án EB-5

Đánh giá và thẩm định dự án EB-5 là quan trọng đối với mỗi nhà đầu tư. Quá trình này giúp đảm bảo rằng các nhà đầu tư EB-5 đang đầu tư vào một dự án có tiềm năng và đủ sức mạnh tài chính. Đánh giá dự án EB-5 tỉ mỉ cũng giúp xem xét dự án có đáp ứng các yêu cầu của Chương trình EB-5 do Chính phủ Hoa Kỳ ban hành hay không?

Dự án EB-5 cần phải đảm bảo yêu cầu về tạo ra công việc và đầu tư cho các khu vực đang phát triển của Mỹ, cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh và an toàn của Mỹ. Nếu một dự án không đáp ứng được các yêu cầu đó hoặc không đủ sức mạnh tài chính, nhà đầu tư có thể mất tiền hoặc không nhận được thẻ xanh định cư như mong muốn.

Việc đánh giá và thẩm định dự án EB-5 thận trọng giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa các rủi ro bị lừa đảo bởi các dự án giả mạo hoặc đơn vị tư vấn không uy tín. Chính vì vậy, đây là một bước quan trọng  đảm bảo quyền lợi, lợi ích của các nhà đầu tư EB-5. 

2. Các bước đánh giá dự án EB-5 toàn diện cùng Loyalpass

Định cư theo hình thức EB-5 có thể được tiến hành trực tiếp bằng cách đầu tư mở doanh nghiệp tại Mỹ và trực tiếp điều hành doanh nghiệp. Hoặc có thể tham gia chương trình EB-5 gián tiếp khi thực hiện đầu tư vào các dự án EB-5 mà Trung tâm vùng quản lý.

Hiện nay, có gần 90 - 95% Đương đơn xin visa EB-5 đầu tư vào dự án EB-5 gián tiếp. Và để lựa chọn được dự án EB-5 tiềm năng, giảm thiểu rủi ro tài chính và rủi ro nhập cư, anh chị cần đánh giá kỹ lưỡng các dự án đầu tư EB-5 như sau:

Bước 1: Xem xét đội ngũ phát triển dự án

Nhà đầu tư hãy tìm hiểu và xác định các thông tin xung quanh dự án EB-5, cụ thể xem xét chủ dự án, trung tâm vùng, luật sư di trú chuẩn bị hồ sơ pháp lý dự án.

Các trung tâm vùng uy tín là được Sở di trú phê duyệt cho hoạt động. Trước khi quyết định đầu tư vào Trung tâm vùng nào anh chị nên kiểm tra xem đây có phải là trung tâm vùng EB-5 đã đăng ký , trước đó đã có bao nhiêu đơn I-526 và I-829 được chấp thuận và từ chối. 

Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến tiềm lực tài chính, các thành tựu của đội ngũ phát triển dự án trong ngành EB-5, đây  đều là những yếu tố cần thiết khi đánh giá dự án EB-5. 

Bước 2: Bộ tiêu chí đánh giá chuyên sâu dự án EB-5

Nhằm đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư, Loyalpass cùng các luật sư di trú uy tín đã xây dựng bộ tiêu chí lựa chọn dự án EB5 an toàn. Quá trình đánh giá chuyên sâu dự án dựa trên bộ tiêu chí đều đảm bảo cả  về khía cạnh di trú và đầu tư:  

Dự án EB-5 cần đảm bảo các tiêu chí về An toàn di trú (đảm bảo Thẻ Xanh):

 • Trung tâm vùng đã xin cấp phép hoạt động và được Sở di trú (USCIS) phê duyệt.
 • Ưu tiên đầu tư vào những dự án đã được nộp hồ sơ vào USCIS và được phê duyệt.
 • Có kế hoạch tạo việc làm rõ ràng, chi tiết và số việc làm thực tế tạo ra đảm bảo yêu cầu của chương trình EB-5.
 • Đánh giá dự án EB-5 thuộc khu vực tạo việc làm mục tiêu (TEA). Dự án EB-5 TEA bao gồm dự án đầu tư ở khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao và dự án EB-5 nông thôn.  
 • Có chính sách hoàn vốn đầu tư ban đầu sau khi nộp hồ sơ I-829 và đáo hạn khoản vay.

Các tiêu chí đánh giá dự án liên quan đến bảo toàn vốn đầu tư:

 • Loại hình kinh doanh: Có nhiều mô hình kinh doanh khác nhau cho dự án EB-5 như khách sạn, nhà hàng, Xe Điện, Sản xuất, Cao ốc văn phòng,… Nhà đầu tư nên cân nhắc các dự án thuộc loại hình kinh doanh phát triển tại thời điểm tham gia EB-5.
 • Nguồn vốn của dự án: Tổng số vốn dự án là bao nhiêu? Vốn nhà phát triển bao nhiêu %? Vốn huy động EB-5 bao nhiêu %? Nếu tỷ lệ vốn EB-5 so với tổng chi phí càng thấp thì độ an toàn của dự án càng cao.
 • Đầu tư dưới dạng cho vay: Hình thức đầu tư EB-5 dưới dạng cho vay có tài sản đảm bảo, chiến lược hoàn vốn rõ ràng.
 • Vốn EB-5 được quản lý độc lập bởi bên thứ 3, thực hiện báo cáo định kỳ tới nhà đầu tư.
 • Cung cấp các đảm bảo liên quan như: Đảm bảo hoàn tiền khi I-526 bị từ chối, đảm bảo hoàn tất dự án, thứ tự ưu tiên hoàn vốn của nhà đầu tư EB-5,…
 • Đánh giá dự án EB-5 cần có chiến lược tái đầu tư vốn linh hoạt.

3.  Các lưu ý khác khi đánh giá và lựa chọn dự án EB-5

Lựa chọn và đánh giá dự án đầu tư EB-5 là một bước cực kỳ quan trọng, quyết định phần lớn đến việc nhập cư có thành công hay không? Vì vậy, không chỉ cần xác định các trung tâm vùng uy tín, đội ngũ nhà phát triển, số lượng tạo công ăn việc làm,… mà các ứng viên EB-5 cũng cần lưu ý thêm những nội dung dưới đây.

 • Xác định số lượng nhà đầu tư EB-5 đã cam kết vào dự án.
 • Công việc được tạo ra như thế nào từ dự án? Phân bổ như thế nào giữa các nhà đầu tư?
 • Tìm hiểu vị trí các nhà đầu tư EB-5 khác trong quá trình xin visa.
 • Đánh giá những rủi ro liên quan đến dự án đầu tư EB-5.
 •  Sau khi trở thành thường trú nhân thì chiến lược thoái vốn dự án đầu tư là gì?
 • Lợi nhuận dự kiến từ đầu tư dự án EB-5.
 • Đánh giá dự án EB-5 có sử dụng nguồn vốn khác ngoài vốn đầu tư EB-5 không?
 • Nếu đơn I-526 bị từ chối, số tiền đầu tư và các khoản phí liên quan có được hoàn lại hay không?
 • Lựa chọn luật sư di trú và đơn vị tư vấn EB-5 uy tín.

Trong quá trình tham gia dự án EB-5 là một quy trình đòi hỏi nhiều năm liên tục theo sát và cập nhật, các nhà đầu tư sẽ cần xử lý nhiều thủ tục và những vấn đề phát sinh. Khi đó, lựa chọn đơn vị tư vấn và những luật sư di trú uy tín, có kinh nghiệm sẽ giúp anh chị giải quyết những vấn đề này dễ dàng hơn.

Đội ngũ Loyalpass với hơn 6 năm hoạt động liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công gần 100 triệu USD vốn EB-5. Chúng tôi vô cùng thận trọng khi lựa chọn và đánh giá dự án EB-5 giới thiệu đến khách hàng, với mục tiêu tối quan trọng là giúp nhà đầu tư đạt được thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn.


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ