Tờ khai nhập cảnh Hoa Kỳ Mẫu I-94: Cách in mẫu I-94 trực tuyến

2024-04-29 08:15:47
|Share via:
Tờ khai nhập cảnh Hoa Kỳ Mẫu I-94: Cách in mẫu I-94 trực tuyến

Hầu hết mọi du khách nước ngoài khi đến Hoa Kỳ sẽ được cấp mẫu I-94 tại biên giới. Giấy tờ này sẽ giúp các du khách chứng minh được tình trạng nhập cảnh hợp pháp, thời gian được phép ở Hoa Kỳ bao lâu và dự kiến ngày xuất cảnh. Dưới đây là những thông tin chi tiết về mẫu I-94, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! 

1. Đơn I-94 là gì?

Mẫu I-94 là hồ sơ Đến/Đi được Bộ An ninh nội địa (DHS) cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ, những người đang điều chỉnh tình trạng ở Hoa Kỳ hoặc để kéo dài thời gian lưu trú. 

Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CPB) thường đính kèm mẫu I-94 vào hộ chiếu cho những người vào Mỹ với mục đích không nhập cư (khách du lịch). Du khách phải rời khỏi Hoa Kỳ vào hoặc trước ngày được đóng dấu trên Mẫu I-94.

Hiện nay, hầu hết các du khách đều nhận được mẫu I-94 bằng điện tử. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp CPB vẫn cấp I-94 bằng giấy tại các cảng nhập cảnh biên giới đất liền.   

2. Tầm quan trọng của mẫu I-94 khi du lịch ở Mỹ

Các quan chức nhập cư sử dụng mẫu I-94 để kiểm tra thời gian bạn được phép ở lại Hoa Kỳ. Dấu nhập cảnh hộ chiếu và mẫu I-94 hiển thị “Được chấp nhận cho đến ngày”, ngày này cho biết bạn có thể ở lại Mỹ trong bao lâu. 

Như vậy, mẫu I-94 tương đối quan trọng đối với du khách nước ngoài để có thể xác định được ngày cuối cùng mà bạn được phép ở lại Mỹ một cách hợp pháp. 

Đồng thời, mẫu I-94 cũng có vai trò trong việc xác nhận du khách được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ với tình trạng nhập cư chính xác và đúng ngày hết hạn. Đây sẽ là bằng chứng duy nhất để khách du lịch nước ngoài có thể nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ. 

3. Làm cách nào để có được mẫu I-94?

Sau khi bạn đến Hoa Kỳ, nhân viên CBP sẽ kiểm tra hộ chiếu và thị thực không định cư của bạn. Tiếp đó, họ sẽ nhập thông tin của bạn vào hệ thống theo dõi điện tử và đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. 

Nếu bạn nhập cảnh Mỹ bằng đường bộ, bạn sẽ nhận được mẫu I-94 bằng giấy. Bạn cần nộp lại giấy I-94 để theo dõi tình trạng nhập cảnh của bạn và chứng minh bạn không ở quá thời hạn thị thực. 

Trường hợp nhập cảnh Mỹ bằng đường biển hoặc đường hàng không bạn sẽ nhận được biểu mẫu điện tử. Khi đó, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách in và truy cập mẫu I-94. Bạn có thể dễ dàng xem biểu mẫu trực tuyến hoặc tải xuống, hoặc in 1 bản sao thông qua trang web chính thức của CBP. 

Truy cập trang web chính thức của mẫu I-94, bạn có thể:

  • Xem mẫu I-94 gần đây nhất và in biểu mẫu khi bạn cần hồ sơ nhập cảnh vào Mỹ.
  • Yêu cầu mẫu I-94 khi du khách nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường bộ.
  • Nhận lịch sử chuyến đi/đến của bạn từ Hoa Kỳ trong vòng 10 năm.  
  • Xác định bạn được phép ở lại Hoa Kỳ trong bao lâu

Lưu ý: Để đăng nhập, bạn cần nhập chính xác thông tin của mình, bao gồm tên và số hộ chiếu. Nếu không thể tìm thấy mẫu I-94 của mình, bạn có thể kiểm tra hướng dẫn về cách nhập thông tin của mình một cách chính xác và tìm kiếm sự trợ giúp thêm. 

4. Chi phí thanh toán mẫu đơn I-94

Theo quy định, bạn sẽ không mất 1 khoản phí nào cho mẫu I-94 bằng giấy hoặc biểu mẫu điện tử dù bạn nhập cảnh vào Mỹ từ đường bộ, đường biển hay đường hàng không. 

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký trực tuyến để xin mẫu I-94 tạm thời 1 tuần hoặc ít hơn trước ngày nhập cảnh Mỹ thì chi phí thanh toán là 6 USD. Việc này là không bắt buộc nhưng có thể giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi ở biên giới. 


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ