Xây dựng điểm tín dụng cho người định cư Mỹ [Hướng dẫn]

2024-05-09 16:54:16
|Share via:
Xây dựng điểm tín dụng cho người định cư Mỹ [Hướng dẫn]

Những người mới định cư ở Mỹ cần đặc biệt lưu tâm đến việc xây dựng điểm tín dụng. Nếu có điểm tín dụng tốt sẽ là cơ hội giúp bạn và gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống ở Mỹ. Ngược lại, điểm tín dụng xấu có thể khiến bạn gặp phải một số khó khăn khi có chi tiêu phát sinh trong gia đình. 

1. Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng là con số đánh giá sức khỏe tài chính và sự uy tín của chủ thẻ tín dụng. Các tổ chức cho vay sẽ sử dụng điểm tín dụng để xác định hành vi tín dụng của một cá nhân, bao gồm cả khả năng thanh toán khoản vay.

Điểm tín dụng cao hay thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn vay tiền, thuê căn hộ, mua nhà, mua xe,... khi định cư ở Mỹ. 

2. Tại sao người định cư Mỹ phải có điểm tín dụng tốt?

Điểm tín dụng tốt đặc biệt quan trọng đối với những người mới định cư ở Mỹ. Khi bạn có tín dụng “tốt”, các tổ chức sẽ cho rằng bạn sẽ ít gặp rủi ro tài chính, nhờ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận tín dụng như: khoản vay, thẻ tín dụng, bảo hiểm và có thể sẽ trả lãi suất thấp hơn cho khoản tín dụng đó.

 • Xác định độ tín nhiệm của bạn trong việc mở thẻ tín dụng hoặc thực hiện một khoản vay mới. 
 • Điểm tín dụng quyết định điều khoản cho vay là gì, lãi suất bạn phải trả để vay tiền là bao nhiêu. 
 • Một số công ty bảo hiểm đánh giá điểm tín dụng của bạn để xác định khả năng nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm và số tiền yêu cầu bồi thường. Quyết định có cung cấp bảo hiểm cho bạn hay không và số tiền bảo hiểm là bao nhiêu.

Điểm tín dụng ảnh hưởng đến khoản vay của bạn

Điểm tín dụng ảnh hưởng đến khoản vay của bạn

Ngân hàng và các bên cho vay đánh giá khả năng thanh toán nợ của người định cư Mỹ thông qua điểm tín dụng. Nếu không có điểm tín dụng, họ không thể đánh giá được khả năng hoàn trả của bạn. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều khó khăn cho người nhập cư khi cần chi tiêu hay sử dụng bảo hiểm ở Hoa Kỳ. 

3. Cách xếp loại tín dụng ở Hoa Kỳ

Hiện có 3 cơ quan báo cáo tín dụng chính ở Hoa Kỳ bao gồm: Equifax, Experian và TransUnion. Các cơ quan này theo dõi và tạo ra các báo cáo tín dụng gồm lịch sử tín dụng, khoản vay và các thông tin tài chính khác. 

Những báo cáo tín dụng này sẽ được sử dụng để tính điểm tín dụng cho người định cư và công dân Mỹ. Các thông tin sau đây trong báo cáo tín dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng của bạn.

 • Lịch sử thanh toán
 • Số dư
 • Độ dài lịch sử tín dụng
 • Đơn xin tài khoản tín dụng mới
 • Các loại tài khoản tín dụng (thế chấp, vay mua ô tô, thẻ tín dụng).

Thang điểm tín dụng ở Mỹ hiện nay được xây dựng từ 300 -  850 điểm. Điểm tín dụng từ 720 trở lên sẽ được xếp vào loại tốt. 

4. Hướng dẫn xây dựng điểm tín dụng cho người mới định cư Mỹ

Với những người mới định cư Mỹ sẽ chưa có bất kỳ điểm tín dụng nào. Vì vậy, bạn cần bắt đầu xây dựng điểm tín dụng cho mình. Nhưng trước hết bạn cần mở thẻ tín dụng, việc này áp dụng đối với những người đã chuyển lịch sử tín dụng sang Mỹ. 

Đối với những người mới định cư Mỹ chưa có lịch sử tín dụng thì có thể đăng ký thẻ bảo đảm. Khi đó bạn phải ký quỹ trước một khoản tiền và bạn sẽ được cấp 1 thẻ tín dụng với hạn mức tương đương với khoản tiền ký quỹ tại ngân hàng. 

Khi thực hiện xây dựng điểm tín dụng, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau đây để được xếp hạng tốt. 

 • Luôn thanh toán hóa đơn đúng hạn khi bạn chi tiêu bằng thẻ tín dụng, tránh tình trạng thanh toán trễ hoặc có tài khoản bị thu nợ. 
 • Đừng để số tiền nợ gần ngang bằng với hạn mức tín dụng của bạn.
 • Trong thời gian ngắn, bạn không nên đăng ký quá nhiều tài khoản tín dụng mới. 
 • Theo dõi báo cáo tín dụng thường xuyên để đánh giá tình hình chi tiêu và có phương án điều chỉnh phù hợp.

Thường xuyên theo dõi báo cáo tín dụng

Thường xuyên theo dõi báo cáo tín dụng

Trên đây là những thông tin về điểm tín dụng cho người mới định cư ở Mỹ. Hãy xây dựng điểm tín dụng “tốt” cho mình để có kế hoạch tài chính vững chắc và giúp cuộc sống ở Mỹ luôn thuận lợi. 


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ