Trung tâm Vùng uy tín nhất hiện nay cho nhà đầu tư EB-5

2023-03-30 14:09:45
|Share via:
Trung tâm Vùng uy tín nhất hiện nay cho nhà đầu tư EB-5

Hiện nay, nhiều người lựa chọn tham gia vào chương trình đầu tư EB-5 để nhanh chóng sở hữu thành công thẻ xanh Mỹ. Ngoài việc tự đầu tư trực tiếp thì đầu tư EB-5 vào những Trung tâm Vùng uy tín được ưu tiên hơn cả. Vai trò của trung tâm vùng đối với nhà đầu tư EB-5 cũng được làm rõ trong từng dự án đầu tư. 

1. Trung tâm vùng uy tín là gì?

Trung tâm Vùng là những công ty hay tổ chức được Sở di trú Hoa Kỳ USCIS cấp phép huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài tham gia chương trình EB-5. Với những nhà đầu tư không có thế mạnh về kinh nghiệm tự quản lý thì được khuyến khích nên chọn hình thức đầu tư thông qua Trung tâm Vùng.

Trung tâm vùng uy tín là một trong những trung tâm vùng đã được USCIS phê duyệt sau khi nộp đơn I-924. Họ có tỷ lệ chấp thuận cao và số lượng lớn người đăng ký EB-5 phê duyệt thành công. Điều này thể hiện sự uy tín, kinh nghiệm và cam kết của trung tâm vùng.

Vai trò của trung tâm vùng trong dự án EB-5

Vai trò của trung tâm vùng trong dự án EB-5

2.   5 Lợi ích khi đầu tư vào Trung tâm Vùng

Nhà đầu tư nhận được nhiều lợi ích khi đầu tư vào Trung tâm Vùng uy tín, trong đó bao gồm:

  • Mức rủi ro và áp lực mà các nhà đầu tư phải chịu thấp hơn so với hình thức đầu tư trực tiếp. Bởi vì những dự án của Trung tâm Vùng luôn có lợi thế hơn hẳn so với các dự án khác. Chúng có thể giảm bớt khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu của chương trình EB-5 đặt ra.
  • Ngoài ra, các nhà đầu tư trong một doanh nghiệp thương mại mới liên kết với một RC (Regional Center) không cần phải tham gia vào việc quản lý hàng ngày của doanh nghiệp. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể tham gia vào việc hình thành quỹ.
  • Trung tâm Vùng uy tín luôn thẩm định kỹ lưỡng các dự án trước khi đưa tới khách hàng, thế nên, họ sẽ bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho các nhà đầu tư được huy động vốn. Mọi người không cần phải lo lắng về việc đệ trình kế hoạch kinh doanh lên USCIS bởi vì Trung tâm Vùng sẽ thay các bạn làm điều đó.
  • Nhà đầu tư có thể sống tại bất cứ đâu ở Mỹ mà không cần phải sống trong khu vực dự án. Ví dụ: Nhà đầu tư có thể đầu tư vào dự án EB-5 nông thôn ở New England nhưng chọn sống ở Florida.  
  • Thị thực EB-5 cũng cho phép người phụ thuộc của nhà đầu tư (vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi) di chuyển vĩnh viễn sang Hoa Kỳ. Những người phụ thuộc có thể đi học hoặc làm việc mà không bị hạn chế ở Hoa Kỳ.

Xem thêm: Mẫu đơn I-956 mới nhất chỉ định Trung tâm vùng EB-5

3. Tiêu chí chọn trung tâm vùng tốt nhất

Nhà đầu tư muốn chọn ra một Trung tâm Vùng uy tín nhất thì cần phải dựa trên những tiêu chí nào? Các khía cạnh sau đây sẽ giúp mọi người dễ dàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

  • Trung tâm Vùng phải có kinh nghiệm và uy tín được xác lập qua nhiều năm: Nhà đầu tư có thể truy cập lên trang web hoặc các bài báo uy tín về những thành tựu mà đơn vị đó đã đạt được.
  • Chọn các Trung tâm vùng có tỷ lệ chấp thuận đơn I-526 (Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư thuộc chương trình EB-5) và phê duyệt I-829 (Đơn xin thẻ xanh 10 năm) cao. Trong đó, I-526 để chứng minh được nguồn vốn đầu tư là hợp pháp và nhà đầu tư có đủ số vốn theo yêu cầu của EB-5. Đơn I-829 là bước cuối cùng trong quá trình xin visa định của EB-5, bao gồm bằng chứng nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu trong quy định của USCIS đề ra.
  • Xem thông tin về lịch sử hoàn trả lại khoản đầu tư chính, tổng số vốn đã huy động và hoàn trả cho nhà đầu tư EB-5. Chất lượng của các dự án đã đầu tư trước đó có tỷ lệ thành công cao hay không.
  • Những yếu tố quan trọng khác: Dự án của Trung tâm Vùng đó có khả năng tạo ra nhiều công việc và chỉ định rõ ràng về khu vực làm việc. Họ phải xác định được rõ ràng về chiến lược kinh doanh, chiến lược hoàn vốn.

Đánh giá khả năng tạo việc làm trong dự án EB-5 của trung tâm vùng

Đánh giá khả năng tạo việc làm trong dự án EB-5 của trung tâm vùng

4. Danh sách 6 trung tâm vùng được phê duyệt bởi USCIS 

Tính đến ngày 25/10/2021 đã có đến 632 trung tâm khu vực được USCIS phê duyệt. Quý anh chị có thể tham khảo những trung tâm này để đa dạng sự lựa chọn hơn. Các nhà đầu tư nên so sánh tỷ lệ thành công giữa mỗi trung tâm trước khi đưa ra quyết định nên chọn đầu tư vào đâu. Một số Trung tâm vùng lớn uy tín, có lịch sử thành công giúp cho các nhà đầu tư có thẻ xanh vĩnh viễn và hoàn tiền đầu tư có thể kể đến: 

STT

Trung tâm vùng được phê duyệt

1

CanAm Enterprises, LLC (Trung tâm Vùng CanAm)

2

EB-5 New York State Regional Center (Trung tâm Vùng EB-5 United)

3

Trung tâm vùng EB-5 Capital 

4

Lightstone New York Regional Center, LLC

5

Vermont EB-5 Regional Center

6

Trung tâm vùng EB-5 Houston

7

...

 

Xem thêm: Các bước đăng ký Trung tâm Vùng EB-5

Ngoài việc cung cấp cho các bạn những thông tin về Trung tâm Vùng thì bài viết còn đề cập đến danh sách các Trung tâm Vùng uy tín nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư quyết định sáng suốt hơn và tìm được người đồng hành tốt nhất trong quá trình lấy thẻ xanh Hoa Kỳ.


Đăng ký tư vấn


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ