Yêu cầu NVC cấp lịch phỏng vấn nhập cư khẩn cấp

2024-02-26 13:55:31
|Share via:
Yêu cầu NVC cấp lịch phỏng vấn nhập cư khẩn cấp

Những trường hợp khẩn cấp theo quy định, đương đơn có thể yêu cầu NVC cấp lịch phỏng vấn khẩn cấp. Khi đó, thời gian chờ phỏng vấn nhập cư Mỹ sẽ được đẩy nhanh và không cần xử lý theo quy trình thông thường của NVC. 

1. Thời gian chờ NVC lên lịch phỏng vấn

Giai đoạn xử lý NVC sẽ được thực hiện sau khi hồ sơ xin thị thực nhập cư của bạn được Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận. USCIS chuyển hồ sơ của bạn đến Trung tâm thị thực Quốc gia (NVC) của Bộ ngoại giao để xem xét trường hợp của bạn. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nộp đầy đủ các biểu mẫu, tài liệu hỗ trợ và thanh toán phí cho NVC. NVC sẽ đánh giá tất cả các tài liệu cần thiết mà bạn đã cung cấp và từ đó sẽ lên lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực nhập cư. 

NVC không dự đoán được khi nào trường hợp của bạn sẽ được lên lịch hẹn phỏng vấn. Điều này còn phụ thuộc vào số lượng hồ sơ và tình trạng hồ sơ của bạn.

2. Các trường hợp có thể yêu cầu NVC cấp lịch phỏng vấn khẩn cấp

Để đủ điều kiện yêu cầu NVC cấp lịch phỏng vấn khẩn cấp, đương đơn cần chứng minh tình trạng khẩn cấp của bản thân. Nếu bạn gửi yêu cầu phỏng vấn khẩn cấp không phù hợp với các điều kiện dưới đây, yêu cầu của bạn sẽ bị từ chối. 

  • Trường hợp khẩn cấp cần điều trị y tế, đương đơn có bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến sự sống hoặc cái chết. 
  • Người bảo lãnh cần đương đơn chăm sóc vì lý do sức khỏe. 
  • Người đã trải qua chấn thương nghiêm trọng ở quê nhà.
  • Trẻ em sắp sang tuổi 21 nhưng không được hưởng quyền lợi từ Đạo luật bảo vệ trình trạng trẻ em (CSPA).
  • Đương đơn sắp sinh con. 
  • Đương đơn gặp khó khăn tài chính (Phải chứng minh tổn thất tài chính đã hoặc sẽ xảy ra. 

Cần điều trị y tế khẩn cấp có thể yêu cầu NVC cấp lịch phỏng vấn khẩn cấp

Cần điều trị y tế khẩn cấp có thể yêu cầu NVC cấp lịch phỏng vấn khẩn cấp

Việc gửi yêu cầu với bất kỳ lý do nào cũng phải nộp cùng với bằng chứng, tài liệu chứng minh trường hợp khẩn cấp đúng theo quy định. Cụ thể nếu là trường hợp điều trị y tế, cần có sự xác nhận của bác sĩ và có thông tin liên hệ của bác sĩ. 

Xem thêm: Lý lịch tư pháp định cư Mỹ

3. Cách yêu cầu NVC cấp lịch phỏng vấn khẩn cấp

Các trường hợp đang chờ phỏng vấn xin thị thực nhập cư có thể đẩy nhanh cuộc phỏng vấn nếu có tình trạng khẩn cấp. Nhưng trước tiên, bạn cần kiểm tra tình trạng thị thực nhập cư để xác định hồ sơ đang ở NVC hay đã được chuyển đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán Hoa Kỳ. 

Để tiến hành kiểm tra, bạn hãy truy cập trang web https://ceac.state.gov/ceac/, sau đó nhấp vào “Kiểm tra tình trạng hồ sơ xin thị thực của tôi” và nhập số hồ sơ, mã xác minh của bạn. 

Trang kiểm tra tình trạng hồ sơ xin thị thực 

Trang kiểm tra tình trạng hồ sơ xin thị thực 

Nếu hồ sơ của bạn vẫn đang ở Trung tâm Thị thực Quốc gia, bạn hãy viết đơn trực tiếp cho NVC thông qua Mẫu yêu cầu công khai của NVC. NVC sẽ xem xét từng trường hợp, nếu chấp thuận thì hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến Lãnh sự quán và bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn qua email. Nếu từ chối phỏng vấn khẩn cấp, NVC sẽ thông báo cho bạn và tiếp tục quy trình xử lý thông thường. 

4. Lưu ý khi tham gia phỏng vấn định cư Mỹ

Sau khi nhận được thư mời phỏng vấn, ngoài việc lưu ý đến thời gian của cuộc phỏng vấn thì bạn cũng hãy chú ý đến những vấn đề sau đây:

  • Thanh toán toàn bộ các khoản lệ phí theo yêu cầu.
  • Bạn cần hoàn tất đơn DS-260 trước khi tham gia phỏng vấn.
  • Mang theo thư hẹn phỏng vấn đến Lãnh sự quán.
  • Đảm bảo mang đầy đủ tất cả các tài liệu yêu cầu, nếu không bạn có thể bị từ chối phỏng vấn. 

Xem thêm: Chuyên gia lạc quan về tương lai thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5

Xu hướng cấp thị thực EB-5 hàng tháng trong năm tài chính 2024

Đối với diện EB5 định cư Mỹ hiện nay,  các hồ sơ mất trung bình 4-5 tháng để được qua NVC kể từ khi chấp thuận I-526. Và cần thêm 2-3 tháng để hoàn tất NVC, sau đó nhận lịch phỏng vấn. Hàng năm, sẽ có những trường hợp ngẫu nhiên được chọn để được xử lý cấp tốc như hồ sơ trên, các trường hợp có thể liên quan tới: Con cận tuổi đi kịp hồ sơ cùng ba mẹ, các hồ sơ ''kiên trì bền bỉ'' gửi yêu cầu cấp fee bill tới NVC, USCIS, và cả may mắn được chọn. Năm qua, Loyalpass đã hỗ trợ nhiều hồ sơ EB-5 thực hiện yêu cầu xử lý cấp tốc ở giai đoạn NVC và Phỏng vấn, rút ngắn thời gian chờ đợi, các hồ sơ chủ yếu liên quan tới con cận tuổi và các hồ sơ liên quan tới tình trạng sức khoẻ. 

Loyalpass đồng hành xuyên suốt cùng các nhà đầu tư Việt Nam trong hành trình định cư Mỹ của gia đình mình. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, vui lòng liên hệ Loyalpass theo số hotline 0902 698 618.

 


Đăng ký tư vấn


Bài viết liên quan

Đội ngũ Loyalpass với kinh nghiệm cọ xát thực tế trên 6 năm liên tục trong ngành EB-5, cố vấn hơn 15 dự án EB-5 Trung tâm vùng và EB-5 trực tiếp, huy động thành công hơn 100 triệu USD vốn EB-5, Loyalpass luôn làm việc với sự thận trọng và tận tâm hết mình hướng tới mục tiêu đạt thẻ xanh vĩnh viễn và bảo toàn vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi.

Liên hệ